#Series 3: Sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng tham quan triển lãm quốc tế và tham quan thực tế tại doanh nghiệp

Để giúp sinh viên cập nhật kiến thức thực tế và có cái nhìn chân thực nhất về môi trường làm việc trong tương lai, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ, Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) thường xuyên tổ chức các buổi tham quan thực tế cho sinh viên. Đây là một hình thức kết nối hữu hiệu giữa nhà tuyển dụng với ứng viên tiềm năng. Việc tìm đến những doanh nghiệp cởi mở chia sẻ, cũng như tận dụng được các cơ hội tiếp cận này sẽ giúp cho sinh viên có cái nhìn cụ thể hơn về môi trường làm việc mình mong muốn và hoạch định được con đường sự nghiệp rõ ràng hơn. Vừa qua, sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng đã được tham quan “Triển lãm quốc tế công nghệ cửa hàng & nhượng quyền thương hiệu 2023” và tham quan thực tế tại công ty TNHH Diginexus Academy.

🔸 Trong 2 ngày (từ ngày 2 đến ngày 3 tháng 11 năm 2023), sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng thuộc khoa Kỹ thuật – Công nghệ Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã có dịp tham quan “Triển lãm quốc tế công nghệ cửa hàng & nhượng quyền thương hiệu 2023; Triển lãm quốc tế cà phê, trà và bánh ngọt” tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn – SECC (TP. Hồ Chí Minh).

Sự kiện quy tụ hơn 250 thương hiệu uy tín đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau, bao gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Dubai, Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Malaysia và Lào, với hơn 200 gian hàng tham gia.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/53386d376fe54ff997f198ffbbea8426.jpeg

Đây là một cơ hội quan trọng giúp sinh viên được cập nhật các kiến thức chuyên sâu về lĩnh vực logistics và quản lý chuỗi cung ứng, tăng cường khả năng giao tiếp bằng ngoại ngữ. Các em có cơ hội học hỏi từ những chuyên gia hàng đầu, trao đổi kinh nghiệm cùng quan sát và phân tích những thực tiễn thị trường thực tế. Đồng thời, sự kiện này cũng mở ra một môi trường để sinh viên xây dựng mối quan hệ, tìm kiếm cơ hội hợp tác và thậm chí là tìm kiếm việc làm trong tương lai, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng mở rộng.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/663bca50b5464d5a93966985ab8c276d.jpeg

🔸 Sáng ngày 2 tháng 4 năm 2024, Khoa Kỹ thuật – Công nghệ và Y Dược của Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU) đã tổ chức chuyến tham quan thực tế cho sinh viên tại Công ty TNHH Diginexus Academy (TP.Thuận An, Bình Dương).

Chương trình này đã mang lại cho sinh viên các ngành như Công nghệ kỹ thuật điện - điện tử; Logistics và quản lý chuỗi cung ứng và Dược học cơ hội tiếp xúc và học hỏi về hệ thống hơi công nghiệp, trạm mô phỏng công nghiệp 4.0 và hệ thống giám sát năng lượng thời gian thực. Điều này giúp các em có cái nhìn sâu hơn và định hình rõ ràng hơn về sự phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/32e9c01810b94dab95d732d849a4ff03.jpegCông ty TNHH Diginexus Academy, thành viên của Tập đoàn Quốc tế ECOZEN có trụ sở chính tại Malaysia, là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo thiết kế hệ thống hơi và chuyển đổi số công nghiệp 4.0 tại Việt Nam. Trong buổi tham quan, đại diện của công ty đã chia sẻ kiến thức về cơ sở của việc tạo hơi bão hòa, ứng dụng hệ thống hơi trong công nghiệp, quản lý và tiết kiệm năng lượng, cũng như cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên. Sinh viên còn được trải nghiệm hệ thống hơi công nghiệp và các trạm mô phỏng công nghiệp 4.0, robot vận chuyển trong kho hàng, robot sản xuất, cùng với hệ thống giám sát năng lượng theo thời gian thực.

/fileuploads/Article/Content/Avatar/e1d4c3542a214f578ba7b18d79dc88d1.jpeg

Nhờ những trải nghiệm qua các buổi tham quan, sinh viên ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng BETU đã tích luỹ được nhiều kiến thức hữu ích, giúp các em hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất, kinh doanh và phân phối từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước, từ đó nâng cao khả năng học tập và nghiên cứu của mình.

BỘ MÔN QUẢN LÝ CÔNG NGHIỆP

Xem tất cả Bộ môn Quản lý Công nghiệp