Bộ môn Công nghệ Kỹ thuật Ô tô

• #Series 4: CÁC VẤN ĐỀ CẦN LƯU Ý VỀ PIN, ẮC QUY CAO ÁP TRÊN Ô TÔ ĐIỆN VÀ Ô TÔ HYBRID
    Các vấn đề về pin là mối quan tâm phổ biến nhất đối với ô tô hybrid và ô tô điện hiện nay, chúng chủ yếu liên quan đến bộ pin lưu trữ, ắc quy cao áp, hay pin hybrid, hay kể cả hệ thống quản lí về nguồn năng lượng điện từ pin.
  • #Series 3: Sinh viên ô tô với “cuộc thi ý tưởng sáng tạo trẻ toàn cầu Việt Nam - Hàn Quốc năm 2023”
    Trong bước tiến mới mang tính lịch sử trong hợp tác giữa hai Quốc gia, Cuộc Thi Ý Tưởng Sáng Tạo Trẻ Toàn Cầu Việt Nam – Hàn Quốc năm 2023 chính thức triển khai chương trình từ tháng 09.2023, thu hút sự quan tâm và tham gia của các tài năng trẻ từ cả hai Quốc gia.
  • #Series 2: Xu hướng phát triển của ô tô điện
    Doanh số ô tô điện tăng trưởng nhanh chóng: Theo báo cáo của IEA, doanh số bán ô tô điện toàn cầu đã đạt 4,2 triệu chiếc vào năm 2022, tăng gấp đôi so với năm 2021. Dự kiến, con số này sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới, đạt 66 triệu chiếc vào năm 2027 và 280 triệu chiếc vào năm 2030 .
  • #Series 1: Cơ hội nghề nghiệp - Công nghệ ô tô điện: Cơ hội nghề nghiệp - Đón đầu xu hướng
    Chúng ta biết rằng, trong thời đại nền công nghệ 4.0 hiện nay sự bùng nổ của khoa học công nghệ là bước đột phá cho những đổi thay mạnh mẽ trong ngành công nghiệp ô tô nói riêng và các lĩnh vực toàn diện trên toàn cầu nói chung. Thay vì sử dụng nhiên liệu hóa thạch gây hại cho môi trường, ngành công nghiệp ô tô đã chuyển hướng sang các nguồn nhiên liệu thân thiện với môi trường hơn là: điện và năng lượng tái tạo. Ngành công nghiệp ô tô đã tăng trưởng 20% trong năm 2023 nhờ chuyển đổi sang nhiên liệu điện và tái tạo. Vì thế, ô tô điện là xu hướng trên toàn thế giới. Do đó, bạn mong muốn trở thành chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực ô tô điện, ô tô hybrid? Góp phần vào sự phát triển bền vững của ngành công nghiệp ô tô của đất nước chúng ta. Hãy đến với Trường Đại học Kinh tế - Kỹ thuật Bình Dương (BETU), nơi đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng trong ngành ô tô. BETU là một trong những Trường đại học đầu tiên của Việt Nam mở ngành đào tạo kỹ sư “Công nghệ ô tô điện”. Đây là một ngành học tích hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực như: cơ khí, tự động hóa, điện - điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ chế tạo máy và một số ngành liên quan khác, kể cả ngành vật liệu. Bạn sẽ được học về các hệ thống đặc thù trên ô tô điện, phương pháp lắp ráp, vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa điện – điện tử và các phần mềm quản lý, điều khiển trên ô tô. Bạn còn được trải nghiệm trực tiếp với máy móc, trang thiết bị và ô tô điện thực tế. Bạn sẽ được trang bị những kỹ năng và năng lực cần thiết để làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, sáng tạo và đổi mới.